มุ้งลวดนอกบ้านกับบานเกล็ดหน้าต่าง – Zimplex

ติดมุ้งลวดในบ้านหรือนอกบ้านดี?

ยุงเยอะแบบนี้ อยากติดมุ้งลวดแต่ต้องติดยังไงถึงจะดี? เป็นเพราะประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น จึงเหมาะแก่การแพร่พันธุ์ของยุงและแมลงกวนใจต่างๆ คนไทยจึงนิยมติดมุ้งลวดเพื่อป้องกันการบุกรุกของแมลงและเพื่อให้ลมเข้าออก ซึ่งมุ้งลวดที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุดคือมุ้งลวดที่ติดตั้งภายในบ้าน แต่รู้หรือไม่ว่ามุ้งลวดภายในบ้านนั้นไม่สามารถทำหน้าที่ของมันได้ดีเท่าที่เราคิด

3 ข้อเสียของมุ้งลวดด้านใน:

ขั้นตอนการเปิด/ปิดหน้าต่างที่ติดตั้งมุ้งลวดจากภายในนั้น มีขั้นตอนที่ซับซ้อนเพราะจะต้องเปิดมุ้งลวดก่อน ซึ่งทำให้:

เปิดโอกาสให้แมลงเข้าบ้าน:

โดยเฉพาะช่วงเปิด/ปิดหน้าต่างขณะที่เปิดมุ้งลวดเป็นเวลาทองของเจ้าแมลงตัวน้อยที่จะโบยบินเข้ามาในบ้านโดยเฉพาะยุงลายที่นำพาโรคไข้เลือดออก

ฝุ่นฟุ้งเวลาเปิดปิด:

ทุกครั้งที่เปิดปิดมุ้งลวดจะมีการดึงและกระแทกระหว่างมุ้งลวดกับตัวบ้าน ทำให้ฝุ่นที่เกาะอยู่ที่มุ้งหลุดเข้ามาในบ้าน เป็นสาเหตุที่ทำให้บ้านสกปรกและเป็นอีกสาเหตุของอาการโรคภูมิแพ้อีกด้วย

ทำความสะอาดลำบาก:

เพราะเปิดปิดมุ้งลวดทีฝุ่นก็กระจาย จึงจำเป็นต้องถอดมุ้งลวดทำความสะอาด แถมต้องตากแดดผึ่งลมเช็ดมุ้งลวดให้แห้งก่อนที่จะประกอบกลับเข้าที่เดิม เป็นแบบนี้คงต้องสละวันหยุดหนึ่งวันเพื่อทำความสะอาดมุ้งลวดเลยก็ว่าได้

มุ้งลวดด้านนอกกับบานเกล็ด Zimplex:

 Zimplex เข้าใจปัญหาเหล่านี้เป็นอย่างดีจึงได้ออกแบบหน้าต่างบานเกล็ดที่ป้องกันการรั่วซึมของน้ำจากนอกบ้าน พร้อมดีไซน์มุ้งลวดให้อยู่นอกตัวบ้าน เนื่องจากมุ้งลวดอยู่ด้านนอก ทำให้เราไม่ต้องเปิด/ปิดมุ้งลวด ไม่เปิดโอกาสให้ยุงและแมลงเข้ามาในตัวบ้าน และไม่ทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายเพราะการกระแทรกอีกด้วย ที่สำคัญคือเวลาฝนตกคือช่วงเวลาที่น้ำฝนชำระฝุ่นที่เกาะมุ้งลวดเนื่องจากตัวมุ้งลวดอยู่ด้านนอกตัวบ้านอีกด้วย

เพียงแค่คุณปิดหน้าต่างบาดเกล็ดให้สนิท ก็สามารถใช้สายยางฉีดน้ำทำความสะอาดมุ้งลวดจากภายนอกได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาถอดมุ้งลวดออกมาตากแดด และที่สำคัญ Zimplex ใช้มุ้งลวดที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์ ไม่ก่อให้เกิดสนิมจับมุ้งลวด เพียงแค่นี้บ้านของคุณก็จะไม่มีขี้ตาบนมุ้งลวดหน้าต่างและทำให้ดวงตาของบ้านน่าดูยิ่งขึ้น ที่สำคัญ Zimplex


รับประกันคุณภาพสินค้านาน 3 ปี