รับมือ “ฝุ่น” เข้าบ้านทำได้ไม่ยาก

รับมือ “ฝุ่น” เข้าบ้านทำได้ไม่ยาก

อีกหนึ่งปัญหาที่ทุกบ้านต้องเจอคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ฝุ่น” ไม่ว่าบ้านของเราจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เจ้ามลภาวะตัวนี้เมื่อมันสะสมมากๆ ก็จะทำให้เกิดความสกปรกหรืออาจส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้ ดังนั้นวันนี้ Zimplex มีวิธีรับมือเจ้าฝุ่นตัวร้ายนี้มาฝากกัน

4 วิธีรับมือฝุ่นเข้าบ้าน

1. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เก็บฝุ่น:

การเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นภายในบ้านอาจไม่ใช่เพื่อความสวยงามและการใช้งานอีกต่อไป เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุที่เป็นผ้าอาจสะสมฝุ่นได้มากกว่าวัสดุที่เป็นหนัง ทำให้ภายในบ้านของคุณมีฝุ่นมาก หรือหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ควรทาแว็กซ์เคลือบเพื่อป้องกันฝุ่นจากเนื้อไม้และง่ายต่อการทำความสะอาด

2. ปลูกต้นไม้ไว้ในบริเวณบ้าน:

นอกจากจะช่วยดักจับฝุ่นแล้ว ต้นไม้ยังช่วยในเรื่องของการปล่อยความชื้นออกมาให้บ้านเย็นสบายอีกด้วย ควรเลือกเป็นพุ่มไม้และไม้แขวน หรือจะเลือกเป็นไม้ดอกไม้ประดับที่มีกลิ่นหอมก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับสมาชิกภายในบ้านไปในตัวนั่นเอง

3. ดูดฝุ่นเป็นประจำ:

การรักษาความสะอาดภายในบ้านก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ ที่คนไทยรู้จักกันดีคือกวาดบ้าน แต่วิธีนี้จัดการได้เฉพาะฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ ฝุ่นที่มีขนาดเล็กจะปลิวขึ้นสู่อากาศให้สูดดมอีกครั้ง การใช้เครื่องดูดฝุ่นคือวิธีที่เหมาะสมที่สุดเพราะสามารถกำจัดได้ทั้งฝุ่นขนาดใหญ่และฝุ่นละออง ไม่ทำให้พวกมันมีโอกาสร่องลอยในอากาศได้อีกเป็นครั้งที่สอง

4. ปิดแอร์เปิดหน้าต่างบ้าง:

รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วอากาศภายในบ้านของเรามีโอกาสเกิดอัตราอากาศที่ไม่บริสุทธิ์สูงกว่าภายนอกบ้านถึง 2 – 5 เท่า ฉะนั้นการปิดหน้าต่างแล้วเปิดแอร์ตลอดเวลาจึงไม่ดีแน่ ควรเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศใหม่หมุนเวียนเข้ามาทดแทน แต่ก็ต้องคำนึงถึงตำแหน่งและชนิดของหน้าต่างที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน

ระบบระบายอากาศ Zimplex

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า การรับมือฝุ่นไม่ใช่การปิดหน้าต่างให้มิดชิด แต่การระบายอากาศที่ดีต่างหากที่จะช่วยรับมือฝุ่นเข้าบ้านได้เป็นอย่างดี หน้าต่างบานเกล็ดของ Zimplex


ระบายอากาศได้ดีกว่าหน้าต่างประเภทอื่นถึง 86%

มีระบบป้องกันฝุ่นด้วย


มุ้งลวดไฟเบอร์ภายนอกบ้าน

ที่สามารถล้างทำความสะอาดตัวเองได้เมื่อฝนตกอีกด้วย ที่สำคัญ Zimplex


รับประกันคุณภาพสินค้านานถึง 3 ปี

เพียงแค่นี้ก็มีบ้านที่ดูดีเย็นสบายกำจัดฝุ่นร้ายด้วยระบบระบายอากาศธรรมชาติ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Facebook
 ☎02-102-5251
📞 080-056-5636
📧 info@zimplex.in.th