kitchen-4

หน้าต่างครัวไทย บานใหญ่ แบบใหนดี ที่ช่วยระบายอากาศและช่วยระบายกลิ่นอาหารในครัวได้มากที่สุด

การออกแบบห้องครัว เป็นส่วนที่ออกแบบได้ยากที่สุดในบ้าน เพราะห้องครัวเป็นห้อง ที่ต้องเก็บของสดและต้องทำอาหารให้กับคนในบ้านทั้งหลัง และเป็นห้องเดียวที่ต้องมีองค์ประกอบของธาตุต่างๆเช่น ธาตุไฟ,น้ำ,ความเย็น,แสงแดดและ ลม รวมอยู่ในห้องเดียวกัน   ดังนั้นห้องครัวเป็นห้องที่ต้องออกแบบเป็นพิเศษ เพราะต้องทำอาหาร และเพราะเป็นของสดและมีควันมาก จึงมีปัญหาเรื่องกลิ่นควันของอาหารอย่างมาก การระบายอากาศจึงเป็นเรื่องสำคัญ การออกแบบหน้าต่างเบานใหญ่ในครัว ก็เพื่อให้สามารถระบายอากาศและกลิ่นอาหารให้ได้มากที่สุด แม้แต่ตอนที่ไม่ได้ใช้ห้องครัวก็ยังคงต้องระบายลมได้ดีทั้งวัน ดังนั้นการออกแบบหน้าต่างในห้องครัว ให้ใช้งานได้ดีและคำนึงถึงแสงสว่าง รวมถึงการออกแบบหน้าต่างบานใหญ่เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นอาหารและเพิ่มพื้นที่เปิดกว้างใช้งานได้สะดวกจึงต้องเป็นสิ่งที่คำนึงถึง สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจ ว่าจะเลือกหน้าต่างครัวแบบไหนดีที่จะช่วยในเรื่องของการระบายอากาศได้ดีและให้แสงแดดส่องถึง ได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงขอแนะนำ หน้าต่างบานเกล็ดจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดมากกว่าบานประเภทอื่นๆทั้งหมด เพราะบานเกล็ดสามารถระบายอากาศได้ เกือบ 100%  อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวและซ่อนมุมมองที่ไม่น่ามองในห้องครัวได้ดีเช่นกัน ดังนั้นเราขอแนะนำหน้าต่างบานเกล็ดคุณภาพ บานเกล็ดนำเข้ารุ่นใหม่ สำหรับห้องครัวที่ต้องการระบายอากาศและระบายกลิ่นอาหารในห้องครัวได้ดีที่สุดและรวดเร็ว

ทำไมต้องเลือกใช้บานเกล็ดนำเข้า ใช้ในห้องครัว

 • บานเกล็ดนำเข้า รุ่นใหม่ สามารถ ทำความสูงได้มากกว่า 3 เมตร และทำแผงได้ต่อเนื่องไม่จำกัด  ดังนั้นจึงทำให้ห้องครัวได้รับแสงมากขึ้น ระบายอากาศมากขึ้น
 • บานเกล็ดสามารถเปิดกระจกได้ทั้งบานจึงรับลมได้ดี เกือบ 100% และยังปรับองศาได้เกือบ 90 องศา จึงช่วยระบานกลิ่นอาหารได้เต็มที่ และทำให้ห้องครัวดูสดใสเพราะมีแสงสว่างเพียงพอในตอนกลางวัน อีกทั้งช่วยทำให้ประหยัดพลังงานและลดการใช้ไฟฟ้าลงได้
 • บานเกล็ดเพียงแค่แง้มบานเล็กน้อยก็จะช่วยระบายกลิ่นอาหารได้ทั้งวัน  และยังระบายลมได้มากกว่า บานประเภทอื่นที่ต้องต้องกังวลเมื่อต้องเปิดบานออกมากว้างๆสุดเพื่อระบายอากาศ
 • บานเกล็ดช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัว และ ช่วยรักษามุมมองที่ไม่น่ามองในครัวได้ เพียงใส่ใบเกล็ด กระจกลายต่างๆ และแง้มบานเกล็ดเล็กน้อยก็สามารระบายอากาศและยังคงรักษาความเป็นส่วนตัวได้ ทั้งบ้านตัวเอง และ เพื่อนบ้านข้างๆ อีกทั้งยังได้แสงแดด และยังสามารถระบายอากาศได้ด้วย บานเกล็ดมีประโยชน์เยอะขนาดนี้จริงๆ
 •  หน้าต่างห้องครัวแบบบานเกล็ดนำเข้า สามารถเปิด-ปิดได้ง่ายด้วยด้วยมือจับแบบก้านโยก และสามารถปรับระดับการรับลมหรือรับแสงเข้าสู่ห้องครัวได้ตามต้องการ
 • บานเกล็ดห้องครัว บานเกล็ดนำเข้า มีการออกแบบระบบ Snap Lock เพื่อเพิ่มความปลอดภัยแข็งแรงงัดแงะยาก
 • วัสดุที่ใช้ทำบานเกล็ดใช้วัสดุUPVCอย่างดี ทนทานและเหมาะสมกับการใช้งานในห้องครัว เพราะเป็นวัสดุที่ทนต่อความชื้นและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิสูงหรือแสงแดดได้
 • ก้านบังคับเป็นสแตนเลสอย่างดี ป้องกันสภาวะที่เปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ และใอเค็มจากทะเลได้ ไม่เป็นสนิม
 • เสียค่าบำรุงดูแลรักษา ต่ำกว่าบานทั่วไป เพราะวัสดุอย่างดี และผ่านทศสอบจาก ต่างประเทศ ถึงการเปิด-ปิดได้มากกว่า 50.000 (ครั้ง มากว่า 10ปี)
 •  บานเกล็ดทำความสะอาดคราบมันบนใบกระจกได้ง่าย ทั้งภายในและภายนอก เพียงแค่ เปิดกระจก และใช้ผ้าทำความสะอาดกระจกได้ทั้ง 2 ด้าน และเพราะไม่มี ราง หรือล้อ จึงทำความสะอาดง่ายกว่า
 • บานเกล็ดมีหลากหลายสี และใบเกล็ด มีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งกระจก ใบเกล็ดอลูมิเนียมสี และ ลายไม้  ทำให้คุณสามารถเลือกสีที่เข้ากับกับสไตล์ห้องครัวที่คุณต้องการได้อย่างลงตัว

หน้าต่างเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยแสงสว่างและรับอากาศสดชื่นเข้ามาในห้องครัวของคุณ คุณจะรู้สึกสดชื่น ไม่ร้อนอบอ้าวและใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น และการเลือกหน้าต่างห้องครัวที่เหมาะ

สมควรพิจารณาถึงรูปทรงการออกแบบที่สอดคล้องกับสไตล์ห้องครัวและบรรยากาศของบ้านที่คุณต้องการเป็นอันดับแรก จากนั้นคุณยังควรให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและเลือกบานเกล็ดที่มีระบบปิดเปิดที่ง่ายต่อการใช้งาน เช่น บานเกล็ดก้านโยก หรือบานเกล็ดระบบไฟฟ้า

ตำแหน่งการติดตั้งหน้าต่างห้องครัว

ควรเลือกติดตั้งหน้าต่างในทิศทางที่มีแสงแดดส่องและลมเข้าถึง เพื่อช่วยลดความอับชื้นและเชื้อราภายในครัวได้ หากเลือกตำแหน่งการติดหน้าต่างที่ไม่เหมาะสม อาจจำเป็นที่จะต้องติดพัดลมดูดกลิ่นหรือพัดลมระบายอากาศช่วย ซึ่งอาจเป็นการเพิ่มการใช้พลังงานที่มากเกินไปได้

หากคุณกำลังออกแบบห้องครัวใหม่หรือต้องการอัพเกรดหน้าต่างห้องครัวของคุณให้ดูหรูหราแต่ประหยัดพลังงาน อย่ามองข้ามบานเกล็ดห้องครัว บานเกล็ดห้องครัวจาก Breezway เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน กันน้ำกันฝนได้ดี ติดตั้งง่ายไม่ซับซ้อน และเข้าได้ดีกับแบบห้องครัวทุกสไตล์อย่างลงตัว