glass-house-1-65fbc358cd494

9 ต้นไม้มงคล ชีวิตดีอากาศดี – Zimplex

9 ต้นไม้มงคล อากาศดีชีวิตดี

สีเขียว เป็นสีที่ช่วยทำให้จิตใจสงบมีสมาธิ จะดีแค่ไหนหากบริเวณบ้านของเรามีต้นไม้ล้อมรอบ เพื่อความสวยงาม ความร่มรื่นร่มเงา ที่สำคัญต้นไม้บางชนิดตามความเชื่อไทยโบราณยังเสริมความสิริมงคล หาปลูกได้ง่ายเหมาะกับประเทศไทยเมืองร้อนด้วย 9 ต้นไม้มงคลเสริมมงคลชีวิต

1. มะยม

ความเชื่อโบราณเชื่อกันว่าการปลูก ต้นมะยม จะทำให้เป็นที่นิยมชมชอบ เหมือนคำพ้องเสียงของคำว่า มะยม นั่นเอง หากปลูกต้นมะยมไว้ทางทิศ ตะวันตก จะช่วยป้องกันวิญญาณร้าย ภูตผีปีศาจได้อีกด้วย

2. กวนอิม

หากใครรู้จักหนังเรื่อง ไซอิ๋ว ต้องคุ้นชื่อ กวนอิม อย่างแน่นอน พระโพธิสัตว์กวนอิม แสดงออกถึงความอ่อนโยนและความเมตตา คนไทยจึงนิยมปลูกต้นกวนอิมในบ้าน เพื่อความสิริมงคล มั่งคั่ง ร่ำรวย

3. ราชพฤกษ์ (คูน)

ต้นราชพฤกษ์(ต้นคูน) มีความโดดเด่นที่ดอกสีเหลืองทองสง่า เชื่อกันว่าบ้านไหนปลูกต้นราชพฤกษ์ในบ้าน บ้านนั้นจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีเกียรติมีศักดิ์ศรี ใบของต้นราชพฤกษ์มักถูกนำไปใช้ประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์ ยิ่งเป็นการตอกย้ำเชื่อเรื่อความศักดิ์สิทธิ์ของต้นไม้ชนิดนี้มากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว

4. ไผ่

มีความเชื่อที่ว่า “กอไผ่” เปรียบเสมือนความปรองดอง รักใคร่สามัคคี ของคนในครอบครัว
ถ้าปลูก “ไผ่สีสุก” จะช่วยให้สมาชิกในบ้านประสบความสำเร็จและมีความสุขกันทั่วหน้า เพราะชื่อไผ่ “สีสุก” คล้องเสียงกับคำว่า “มั่งมีศรีสุข” นั่นเอง

5. วาสนาอธิษฐาน

ชื่อเต็มของต้นนี้คือ “วาสนาอธิษฐาน” เป็นต้นไม้เพื่อความสวยงาม เป็นชื่อที่เหมาะสมสุภาพสตรี จึงนิยมให้สุภาพสตรีเป็นผู้ปลูก ตามตำรา แนะนำควรปลูกในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ บ้านไหนปลูกจะทำให้มีความสุข ความสมหวัง บ้านไหนต้นวาสนาออกดอกสวยงาม จะทำให้มีโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดก็สมหวังดั่งใจหมาย

6. ต้นแก้ว

ต้นแก้ว มีจุดเด่นที่ดอกสีขาวนวลส่งกลิ่มหอมรัญจวนใจ นิยมปลูกไว้ตามรั่วบ้าน หรือปลูกในกระถางประดับอาคาร หากปลูกต้นแก้วไว้ประจำบ้าน จะทำให้สมาชิกในบ้านมีความเบิกบานใจ คำว่า “แก้ว” เปรียบเสมือน “แก้วตาดวงใจ” มีคนรักดั่งแก้วตาดวงใจ นั่นเอง

7. บานไม่รู้โรย

บานไม่รู้โรย หมายถึง ความไม่ย่อท้อ อดทนเปรียบเสมือนความรักที่ยั่งยืน ผูกพันไม่โรยรานิยมใช้ “ดอกบานไม่รู้โรย” ประดับพานพุ่มไหว้ครู ให้ความหมายว่า ศัษย์เคารพและเชื่อฟังสั่งสอนครูบาอาจารย์ไม่เสื่อมคลาย

8. โป๊ยเซียน

โป๊ยเซียนพันธุ์ใดก็ได้ ขอแค่มีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม ควรปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
หากบ้านไหนต้นโป๊ยเซียนออกดอกบาน 8/16 ดอก หมายความว่าคนในบ้านเตรียมรับทรัพย์ โชคลาภ ไว้ได้เลย ควรปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ และปลูกในวันพุธ

9. ดาวเรือง

ดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล มีสีเหลืองทองเสริมให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า นิยมนำดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆ ทั้งศาสนาพุทธและพราหมณ์-ฮินดู เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น

ระบบระบายอากาศ Zimplex

ต้นไม้มงคลไม่เพียงช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อาศัยภายในบ้าน แต่ยังให้ความร้มรื่นและร่มเงา พร้อมเพิ่มออกซิเจนในบริเวณนั้น ๆ ให้ชื่นกายสบายใจ เพิ่มการไหลเวียนของอากาศได้ดี เหมือนหน้าต่างบานเกล็ดของ Zimplex ระบายอากาศได้ดีกว่าหน้าต่างประเภทอื่นถึง 86% มีระบบป้องกันฝุ่นด้วยมุ้งลวดไฟเบอร์ภายนอกบ้าน ที่สามารถล้างทำความสะอาดตัวเองได้เมื่อฝนตก ที่สำคัญ Zimplex รับประกันคุณภาพสินค้านานถึง 3 ปี เพียงแค่นี้ก็มีบ้านที่ดูดีเย็นสบายเสริมสิริมงคลด้วยระบบระบายอากาศธรรมชาติ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Facebook
 ☎02-102-5251
📞 080-056-5636
📧 info@zimplex.in.th